‘Đức và Tây Ban Nha hay nhất Euro’

- Thứ Năm, 04/07/2024, 13:54
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Cầu thủ Gundogan cho rằng đội bóng của anh và đối thủ chuẩn bị gặp đã thể hiện màn trình diễn tốt nhất từ đầu giải đấu.

Về lối chơi

Chia sẻ với giới truyền thông trước trận tứ kết, Ilkay Gundogan cho rằng tuyển Đức của anh sẽ gặp nhiều khó khăn trước Tây Ban Nha:

"Đó là trận đấu giữa hai đội ngang tài ngang sức. Đức và Tây Ban Nha đang chơi thứ bóng đá hay nhất giải đấu ở thời điểm hiện tại. Cả hai đội đều muốn kiểm soát bóng một cách triệt để.

Thứ quyết định thành bại nằm ở chỗ bên nào có thể làm tốt hơn ở khoảng thời gian không cầm bóng cũng như việc giữ được bình tĩnh, không bị cuốn theo lối chơi đối thủ.

Gundogan đánh giá cao cả Đức lẫn Tây Ban Nha
Gundogan đánh giá cao cả Đức lẫn Tây Ban Nha

Hiện tại chúng tôi rất tự tin trước cuộc đối đầu này. Đức sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng, lối chơi cũng đã được định hình và có những ý tưởng chơi bóng rõ ràng, hoạt động hiệu quả trên thực tế.”

Về cầu thủ bên phía TBN

Bên cạnh đó, Gundogan cũng có một số nhận xét sau về các cầu thủ bên đội bạn.

Về Lamine Yamal, người đồng đội ở Barcelona: “Điều khiến Yamal đặc biệt là khả năng chơi bóng ở đẳng cấp rất cao khi mới 16 tuổi. Cậu ấy vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng thật đáng nể khi có thể làm điều đó từ sớm như vậy.”

Về Rodri, người đồng đội cũ ở Man City: “Rodri thuộc top 3, top 2, thậm chí là tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất thế giới. Cậu ta gần như luôn đưa ra quyết định đúng đắn, không bao giờ mất bóng. Bất kỳ đội bóng hay HLV nào cũng muốn có Rodri trong đội hình của mình.”

Xem thêm:

ĐT Đức

Euro

ĐT Tây Ban Nha