Đua vô địch với Arsenal, Pep Guardiola lấy Liverpool để ‘răn đe’ Man City

- Thứ Ba, 28/02/2023, 00:07
Nhà cầm quân 52 tuổi cho rằng kinh nghiệm không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng.

Manchester City của Pep Guardiola đã quen thuộc với việc cạnh tranh danh hiệu Ngoại hạng Anh. Nhưng khi phóng viên hỏi liệu đó có phải lợi thế trước Arsenal không, ông trả lời:

“Tôi muốn nói là có, nhưng thực tình tôi không biết được. Mọi mùa giải đều khác nhau. Tôi luôn đưa ra ví dụ cho các học trò về khía cạnh này, đó là trận chung kết Champions League giữa AC Milan và Liverpool cách đây nhiều năm. Liverpool đã thực hiện màn lội ngược dòng kinh điển dưới sự dẫn dắt của Rafa Benitez. Milan dẫn trước 3-0 trong hiệp đầu tiên với một đội hình dày dặn kinh nghiệm nhất mà tôi từng thấy. Họ có [Paolo] Maldini, Cafu, [Gennaro] Gattuso, [HLV] Carlo Ancelotti, thế mà họ vẫn thua.

Pep nhắc nhở cầu thủ của mình.
Pep nhắc nhở cầu thủ của mình.

Với kinh nghiệm ít ỏi, tôi thấy rằng có những khi bạn nghĩ mọi thứ đã ở trong tầm kiểm soát và bạn hình dung mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào, thì bóng đá sẽ tặng cho bạn một cú đấm thẳng vào mặt và bạn phải đối đầu với một thực tế mới. Đó là sự thật.”

Sáng ngày 1/3, The Citizens sẽ làm khách trên sân của Bristol City trong khuôn khổ vòng 5 FA Cup. Dù Premier League mới là mục tiêu chính nhưng Pep yêu cầu đội nhà tập trung cho từng trận một. Ông khẳng định:

“Tôi biết Arsenal đã chơi tốt ra sao, còn Manchester United và Newcastle United vẫn mang đến thách thức. Đó là lý do chúng tôi cần bình tĩnh và nghĩ về Bristol. Hiện giờ mới chỉ là tháng hai, chuẩn bị sang tháng ba. Sau khi giành nhiều danh hiệu trong những năm qua, mùa này chúng tôi vẫn còn đang cạnh tranh tại ba đấu trường. Vì vậy tôi thực sự rất tự hào.”

Xem thêm: