'Cậu ấy là bí mật của Bồ Đào Nha'

- Thứ Ba, 02/07/2024, 09:49
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

HLV Roberto Martinez đã dành lời khen cho thủ môn Diogo Costa sau khi cậu học trò tỏa sáng giúp ĐT Bồ Đào Nha đi tiếp.

Roberto Martinez khen Diogo Costa

Người gác đền sinh năm 1999 đã cản phá thành công 3 quả phạt đền trong loạt sút luân lưu để giúp Selecao châu Âu vượt qua ĐT Slovenia ở vòng 16 đội Euro 2024. Trước đó, anh cũng có pha cứu thua xuất sắc ở tình huống một đối một với Benjamin Sesko cuối hiệp phụ. Theo thống kê, Costa là thủ môn đầu tiên trong lịch sử giải đấu cứu được 3 quả phạt đền trong loạt sút luân lưu.

Diogo Costa đưa Bồ Đào Nha đến chiến thắng
Diogo Costa đưa Bồ Đào Nha đến chiến thắng

Chia sẻ về người gác đền 24 tuổi sau thắng lợi của đội nhà trước Slovenia, HLV Martinez cho biết: "Tôi nghĩ bí mật của ĐT Bồ Đào Nha là Diogo Costa. Costa là bí mật giấu kín nhất của bóng đá châu Âu và cậu ấy đã xuất hiện hôm nay.

Hôm nay, tôi nghĩ Costa đã đạt đến một đẳng cấp hoàn toàn khác. Tình huống một đối một thật không thể tin được. Sau đó, cậu ấy có sự tập trung để thực hiện 3 pha cứu thua liên tiếp. Chúng tôi phải rất tự hào về Diogo Costa."

Đối thủ tiếp theo

Tiến vào tứ kết, đối thủ của ĐT Bồ Đào Nha sẽ là ĐT Pháp với màn so tài này diễn ra lúc 02h00 ngày 06/07. Ở vòng 16 đội, Les Bleus đã vượt qua ĐT Bỉ với tỷ số 1-0 từ tình huống phản lưới nhà của Jan Vertonghen. 

HLV Martinez cho biết thêm: "Chúng tôi không muốn ngày nghỉ, chúng tối muốn ở đây. Bây giờ, chúng tôi tập trung vào trận đấu với Pháp. Euro này rất nóng và 3 ngày là đủ để sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo.

Pháp rất mạnh và mọi thứ có xu hướng trở nên khó khăn hơn trong phòng ngự. Tuy nhiên, về mặt tấn công, có lẽ có nhiều khoảng trống hơn phía sau hàng thủ. Vì vậy, đây là một đối thủ mạnh hơn và họ có thể gây ra nhiều vấn đề hơn, nhưng đó là đối thủ tốt hơn vì bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn."

VIDEO HIGHLIGHTS EURO 2024 | BỒ ĐÀO NHA - SLOVENIA: RONALDO ĐÁ HỎNG PHẠT ĐỀN VÀ LOẠT PENALTY ĐỊNH MỆNH

Xem thêm:

Euro

ĐT Bồ Đào Nha

Roberto Martinez

Diogo Costa