‘ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thắng bằng thực lực, không phải ăn may’

- Thứ Ba, 03/10/2023, 14:21
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Nhà báo Nguyễn Lưu nhận xét quá trình đầu tư của lãnh đạo cộng với nỗ lực từ các VĐV đã giúp Việt Nam có tên trên bản đồ bóng chuyền châu Á.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vừa gây tiếng vang lớn tại ASIAD sau khi hạ gục đối thủ mạnh Hàn Quốc. Đã theo dõi nền bóng chuyền Việt Nam từ lâu, nhà báo Nguyễn Lưu khẳng định chiến tích vừa rồi hoàn toàn đến từ đẳng cấp của thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt.

“Tôi đã chứng kiến quá trình phát triển của bóng chuyền Việt Nam, từ lúc còn vô danh đến khi giành tấm HCB SEA Games đầu tiên, rồi bắt đầu bước ra đấu trường thế giới như hiện tại,” nhà báo này chia sẻ.

“Bây giờ, vị thế của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã khác. Nỗ lực đầu tư cho công tác huấn luyện, thi đấu quốc tế của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã mang lại thành quả. Đặc biệt phải nói đến hai chiến thắng trước Hàn Quốc ở giải vô địch châu Á 2023 và ASIAD 19. Tôi xin khẳng định chiến thắng Hàn Quốc là nhờ thực lực chứ không phải may mắn.”

Sắp tới đội bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ chạm trán Triều Tiên và Trung Quốc (Ảnh: Thanh Niên)
Sắp tới đội bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ chạm trán Triều Tiên và Trung Quốc (Ảnh: Thanh Niên)

Chiến thắng của thực lực

Nhà báo Nguyễn Lưu nói thêm:

“Tại giải vô địch châu Á 2023 tổ chức ở Thái Lan, tôi đã có mặt. Đội tuyển Hàn Quốc không có tay đập chủ lực số 15 Lee Seon Woo do chấn thương, nên đội Hàn Quốc và người hâm mộ nghĩ rằng chúng ta đã ăn may để ngược dòng 3-2.

Nhưng tại ASIAD 19, Việt Nam vẫn với đội hình đó đã hạ gục đội hình mạnh nhất của Hàn Quốc (hiện tại). Lúc đầu, chúng ta thua 0-2 rồi sau đó thắng 3-2. Khi một kịch bản diễn ra hai lần thì không còn gọi là may mắn nữa, mà là thực lực, là sức mạnh. Ngay cả HLV của Hàn Quốc cũng chấp nhận kết quả này.

Người khiến tôi bất ngờ nhất là Trần Thị Bích Thủy. Cô ấy thi đấu với phong độ rất tốt. Một phụ công mà mang về tận 17 điểm, không khác gì chủ công hay đối chuyền cả.

Với sự đầu tư từ ban lãnh đạo, tôi tin rằng sắp tới các tuyển thủ sẽ còn đưa bóng chuyền Việt Nam vươn xa hơn nữa.”

Full HD | TRUNG QUỐC vs KAZAKHSTAN | Đẳng cấp của nền bóng chuyền top đầu châu Á lên tiếng

Xem thêm:

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam

ASIAD