Đội trưởng Olympic Việt Nam tại ASIAD 19: Cái tên ít ngờ nhưng hợp lý

- Thứ Hai, 18/09/2023, 13:36
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Cầu thủ lớn tuổi nhất của Olympic Việt Nam tại ASIAD năm nay là người được HLV Hoàng Anh Tuấn trao băng đội trưởng.

Độ tuổi trung bình của Olympic Việt Nam tại ASIAD 19 chỉ là 20,3 - trẻ nhất trong số 16 đội tham dự môn bóng đá nam. Với một lực lượng gồm hầu hết các nhân tố chưa đến 20 tuổi, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có sự chọn lựa tương đối bất ngờ nhưng vẫn có lý cho vai trò đội trưởng. 

Cụ thể, sáng nay 18/9, nhà cầm quân người Khánh Hòa đã chốt danh sách cán sự của Olympic Việt Nam. Theo đó, thủ môn Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Phan Tuấn Tài, tiền vệ Khuất Văn Khang và trung phong Nhâm Mạnh Dũng là các đội phó của Olympic Việt Nam. Người giữ băng thủ quân là nhân tố duy nhất ngoài 24 tuổi - Đỗ Sỹ Huy.

Sự lựa chọn đó phần nào hé mở thủ môn bắt chính của Olympic Việt Nam ở chiến dịch này rất có thể là Sỹ Huy thay vì Văn Chuẩn. Thủ môn của Công an Hà Nội được kỳ vọng sẽ mang lại sự an tâm hơn trong khung gỗ so với Văn Bình vốn khá ít kinh nghiệm, và Văn Chuẩn có phong độ không ổn định ở những giải gần đây.

Sỹ Huy (trái) là đội trưởng của Olympic Việt Nam ở ASIAD 19 (Ảnh: Bóng đá 24h)
Sỹ Huy (trái) là đội trưởng của Olympic Việt Nam ở ASIAD 19 (Ảnh: Bóng đá 24h)

Bảng đấu của Olympic Việt Nam

Tại ASIAD 19, tuyển Olympic Việt Nam rơi vào bảng B với nhiều thách thức. Ngày mai 19/9, trận ra quân của họ được cho là sẽ là cuộc đấu dễ thở nhất khi đối thủ là Olympic Mông Cổ. Sau đó, Sỹ Huy cùng các đồng đội sẽ phải đụng độ với Olympic Iran (21/9) và Olympic Ả Rập Xê Út (24/9).  

Các đội về nhất - nhì bảng sẽ giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp. Ngoài ra, với việc bảng C chỉ còn hai đội, Olympic Việt Nam đang có cửa đi tiếp sáng hơn, khi vé cho các đội về ba có thành tích tốt được vào vòng trong là 4/5 bảng. 

Môn bóng đá nam ASIAD 19 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày mai 19/9. Tức diễn ra trước Lễ khai mạc của Á vận hội Hàng Châu đến 4 ngày. 

Xem thêm:

U23 Việt Nam

ASIAD