Đối thủ được tạo điều kiện tối đa trước đại chiến với Việt Nam

- Thứ Bảy, 18/11/2023, 00:33
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Sau chiến thắng 5-1 trước ĐT Indonesia, ĐT Iraq hướng tới một kết quả có lợi nữa trong chuyến làm khách trước Việt Nam.

Iraq là đội tuyển có màn ra quân ấn tượng nhất ở bảng F vòng loại hai World Cup 2026 khu vực châu Á. Đón tiếp đối thủ Indonesia, đội bóng Tây Á đã có màn thị uy sức mạnh với chiến thắng ấn tượng 5-1. Đối thủ tiếp theo của họ sẽ là Việt Nam cũng đang có sự tự tin lớn sau khi đánh bại Philippines 2-0 trên sân đối thủ.

Tới 21/11, trận đấu giữa Binh đoàn Rồng vàng và Iraq mới diễn ra nhưng ngay từ tối qua, sau khi đánh bại Indonesia, toàn đội Iraq đã sử dụng chuyên cơ để di chuyển sang Việt Nam nhằm nhanh chóng làm quen điều kiện sân bãi và thời tiết. 

Chủ nhà Việt Nam cũng tạo những điều kiện tốt nhất cho đối thủ đến từ Tây Á. Theo đó, LĐBĐ Việt Nam đã bố trí xe để đón ĐT Iraq từ sân bay Nội Bài về nơi đóng quân tại Hà Nội. VFF đưa ra 5 gợi ý về khách sạn cho đối thủ của ĐT Việt Nam lựa chọn và Iraq quyết định sẽ đóng quân tại Novotel Suites Hà Nội, cách sân Mỹ Đình khoảng 4km. 

ĐT Iraq vừa đánh bại Indonesia với tỷ số 5-0 (Ảnh: Thanh Niên).
ĐT Iraq vừa đánh bại Indonesia với tỷ số 5-0 (Ảnh: Thanh Niên).

Không chỉ được bố trí ở tại khách sạn có điều kiện ăn ở tốt và khoảng cách thuận lợi, ĐT Iraq còn được bố trí tập luyện ở trên sân phụ của Mỹ Đình, nơi có mặt cỏ có chất lượng khá tốt. Họ sẽ nhanh chóng có những buổi tập tại đây nhằm sớm làm quen nhất với điều kiện sân bãi.

HLV Iraq quyết tâm đánh bại nốt Việt Nam

Sau khi thị uy sức mạnh trước Indonesia, Iraq quyết tâm sẽ đánh bại các đối thủ còn lại trong khu vực Đông Nam Á, trước tiên là ĐT Việt Nam. HLV Jesus Casas chia sẻ sau khi thắng trận mở màn: 

"Đây là trận đấu tuyệt vời của ĐT Iraq. Chúng tôi cần cải thiện một số điểm, các cầu thủ có lúc hơi chủ quan tuy nhiên sau đó vẫn kịp sửa sai. Tôi ở đây để dẫn dắt ĐT Iraq và toàn đội tin tưởng vào khả năng vượt qua vòng loại của mình. 

Vẫn còn một chặng đường dài ở phía trước đối với tuyển Iraq. Hiện tại, suy nghĩ của chúng tôi là tập trung cho trận đấu kế tiếp gặp ĐT Việt Nam. Tôi chưa thể đưa ra lời hứa nào ở lúc này. Tôi chỉ khẳng định rằng toàn đội sẽ cống hiến 200% sức lực."

VIDEO: Highlights: Philippines - Việt Nam | Văn Toàn giải hạn, Đình Bắc lập siêu phẩm, khởi đầu thuận lợi

Xem thêm:

World Cup

ĐT Việt Nam

ĐT Iraq