Điền kinh Việt Nam vẫn còn cơ hội giành vàng ở ASIAD 19

- Thứ Tư, 04/10/2023, 14:05
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Đội tuyển điền kinh Việt Nam đang chờ đợi một kỳ tích từ Nguyễn Thị Huyền và các đồng đội ở nội dung 4x400m tiếp sức nữ cho tấm HCV lịch sử.

Xuyên suốt lịch sử tham dự Á vận hội, mới chỉ có 2 lần điền kinh mang về huy chương vàng cho đoàn thể thao. Cả hai lần đều diễn ra ở ASIAD 18 tại Indonesia, khi Bùi Thị Thu Thảo vượt qua các đối thủ để chiến thắng ở nhảy xa nữ. Trong khi đó Quách Thị Lan được trao huy chương vàng sau khi vận động viên Bahrain, người về nhất bị phát hiện dùng chất cấm.

Với thành tích ấn tượng này, điền kinh Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái thành công ở ASIAD 19. Tuy nhiên, một loạt các nội dung đã diễn ra mà không có huy chương nào thuộc về Việt Nam. Nguyễn Thị Oanh không thể vào chung kết ở 1.500m và 3.000m vượt chướng ngại vật nữ, Nguyễn Thị Huyền bị loại ngay từ vòng sơ loại ở 400m rào nữ, và Bùi Thị Thu Thảo không thể bảo vệ ngôi vô địch của mình ở nhảy xa nữ.

Điền kinh Việt Nam hướng tới HCV ở ASIAD 19 (Ảnh: TTXVN)
Điền kinh Việt Nam hướng tới HCV ở ASIAD 19 (Ảnh: TTXVN)

Hy vọng cuối cùng

Giờ đây, hy vọng cuối cùng của điền kinh Việt Nam là nội dung 4x400m tiếp sức nữ, diễn ra vào lúc 19h15 hôm nay (4/10). Đây là nội dung mà Việt Nam đã giành huy chương vàng tại giải vô địch châu Á 2023 vào tháng 7 vừa qua tại Thái Lan. Bộ tứ Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Ngọc, Hoàng Thị Minh Hạnh đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khó nhằn như Bahrain, Trung Quốc, Sri Lanka và Ấn Độ để lên ngôi.

Để chuẩn bị cho ASIAD 19, toàn đội đã có một quá trình tập luyện khắc nghiệt tại Trung Quốc trong hơn một tháng. Nguyễn Thị Huyền, người đã sinh con gái vào cuối năm ngoái cũng đã cố gắng phục hồi thể lực và phong độ sau khi sinh. Cô đã quyết định không dốc sức cho nội dung cá nhân để dành quyết tâm cho nội dung tiếp sức.

Diễn biến tại vòng tứ kết môn bóng đá nam ASIAD 19 | Thể Thao 365 | HTV Thể Thao

Xem thêm:

ASIAD