Điểm nhấn vòng 25 Ngoại hạng Anh: Căng thẳng 2 đầu BXH

Thứ Hai, 27/02/2023, 20:15

Sau vòng 25, khoảng cách giữa các cuộc cạnh tranh vô địch và trụ hạng vẫn là rất sát sao.
#1Đua vô địch quyết liệt

Trong vòng đấu mà MU chưa tham dự do bận chơi chung kết Carabao Cup, Man City và Arsenal đã tận dụng rất tốt để lần lượt tạo cách biệt thành 6 và 8 điểm với Quỷ đỏ. Đồng thời giữ vững thế đua tranh quyết liệt trước khi Pháo thủ có trận đấu bù với Everton và chính thức chơi bằng số trận với Man xanh.

Man Utd hiện chỉ kém Arsenal 8 điểm khi đôi bên đã cùng chơi 24 trận, họ sẽ còn thi đấu 14 trận nữa. Với rất nhiều điều khó lường vốn có ở Premier League, cơ hội cho Quỷ đỏ tham gia đua vô địch ở sân chơi này là vẫn còn.

Haaland ghi bàn trở lại để là người ghi bàn nhiều nhất 1 mùa trong lịch sử Man City
Haaland ghi bàn trở lại để là người ghi bàn nhiều nhất 1 mùa trong lịch sử Man City
#2Nhóm giữa hụt hơi

Chưa thi đấu, Newcastle đã bị Tottenham nới rộng cách biệt lên thành 4 điểm (chơi ít hơn Spurs 2 trận). May mắn cho Chích chòe là các đội bám đuổi gồm Fulham, Liverpool và cả Chelsea đều không thể có 3 điểm. Còn Brentford và Brighton chưa thi đấu.

Nhóm bám đuổi đồng loạt hụt hơi giúp Tottenham có lợi thế lớn trong cuộc đua top 4. Trong khi hai đại gia Liverpool và Chelsea ngày càng ở xa chiếc vé dự Champions League mùa tới, đặc biệt là The Blues khi họ kém Spurs đến 14 điểm. 

BXH sau vòng 25
BXH sau vòng 25
#3Nóng bóng top dưới

Leeds United đã có thắng lợi quan trong trước đối thủ trực tiếp Southampton để nhấn chìm đội chủ sân Saint-Mary sâu hơn nơi đáy BXH. Đồng thời, Leeds nhờ đó tạm thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ với 1 điểm nhiều hơn Everton và Bournemouth, những đội đều thua ở vòng 25 này.

Xem thêm: