Declan Rice có xứng đáng với mức giá 100 triệu bảng?

- Thứ Sáu, 03/03/2023, 11:11
Theo lời huyền thoại Gary Neville thì giá trị thực sự của chân chuyền người Anh kém hơn con số kể trên rất nhiều.

West Ham United luôn đòi 100 triệu bảng trở lên thì mới chịu nhả Declan Rice, nhưng Neville khẳng định các CLB không nên đáp ứng yêu cầu đó. Bình luận viên nhà đài Sky Sports lý giải:

“Tôi biết rằng Chelsea đã tiêu tốn [107 triệu bảng] cho vị trí này (Enzo Fernandez), nhưng một tiền vệ trụ cao nhất cũng chỉ tầm 50 – 60 triệu bảng thôi. Cùng lắm là 65 triệu bảng. Tôi không nghĩ vị trí này xứng đáng với số tiền 100 triệu bảng. Nếu chi ngần ấy tiền thì đó phải là một cầu thủ ghi 25 bàn và thực hiện 10 hay 15 pha kiến tạo mỗi mùa.

Nếu tôi là ông chủ Manchester United, tôi sẽ không chi ra 110 hay 120 triệu bảng cho Rice vào mùa hè tới. Tôi chỉ trả giá chừng 50 – 60 triệu bảng mà thôi, bởi vì tôi nghĩ cậu ấy còn nhiều điều cần cải thiện ở vị trí của mình. Rice có nhiều việc phải làm để tiến đến đẳng cấp của Casemiro hay Rodri.

Neville nhận xét thẳng thắn về người đàn em đồng hương.
Neville nhận xét thẳng thắn về người đàn em đồng hương.

Dĩ nhiên Rice biết cách đảm đương công việc của mình, nhưng so với những tiền vệ trụ hàng đầu thế giới thì Rice không ghi bàn hay kiến tạo nhiều bằng, thế nên tôi phải đặt cậu ấy vào dạng máy quét, phá lối chơi mà thôi. Đối với tôi thì tiền vệ trụ phải giỏi giữ bóng, liên kết các đồng đội, đủ tinh tế để nhận bóng từ hàng hậu vệ. Tôi thấy rằng lúc này Rice cần rời đi và chơi bóng trong một hệ thống khác. Cậu ấy cần một bước tiến mới trong sự nghiệp tại một câu lạc bộ khác.”

Phân tích của Neville hoàn toàn có lý, bởi MU vốn cũng chỉ bỏ ra 62 triệu bảng để chiêu mộ Casemiro – người đã 5 lần vô địch Champions League và là cầu thủ hay nhất của đội chủ sân Old Trafford mùa này. Không chỉ giỏi phòng ngự, anh còn hỗ trợ tấn công tuyệt vời khi đã ghi 3 bàn và có 5 lần dọn cỗ trên mọi đấu trường.

Xem thêm: