De Bruyne nhận mình là lão tướng nhưng vẫn ‘phá đảo’ Ngoại hạng Anh

- Thứ Hai, 13/03/2023, 16:09
Mặc kệ những màn trình diễn kém ấn tượng trong hai trận vừa qua, nhạc trưởng người Bỉ chẳng hề nao núng.

Trước Crystal Palace, Kevin De Bruyne chỉ được thi đấu 11 phút cuối sau khi Erling Haaland đã khai thông thế bế tắc. Cách đó một tuần, anh cũng không góp dấu giày trong hai bàn thắng vào lưới Newcastle United. Xuất hiện ý kiến cho rằng “ma thuật” của số 17 đang tắt dần và anh có thể phải ngồi dự bị khi Manchester City tiếp đón RB Leipzig. Tuy nhiên, chân chuyền 31 tuổi hoàn toàn bình thản. Anh tâm sự:

“Hiển nhiên người ta đặt ra tiêu chuẩn khác dành cho tôi. Họ trông chờ tôi ghi bàn và kiến tạo ở mọi trận đấu. Tôi nghĩ mình đã chơi khá tốt. Đúng là tôi ít dọn cỗ cho đồng đội hơn trước nhưng tôi không nghĩ sức sáng tạo của tôi giảm đi. Có thể không phải là tốt nhất nhưng vẫn ổn.

De Bruyne không còn nóng vội chứng minh bản thân nữa.
De Bruyne không còn nóng vội chứng minh bản thân nữa.

Các bạn biết mấy thống kê của tôi rồi. Tôi tạo nhiều cơ hội nhất và cũng kiến tạo nhiều nhất Ngoại hạng Anh. Thậm chí tôi còn không ra sân trong 4 hay 5 trận gì đó. Tôi thấy vẫn bình thường. Tôi đã chơi như thế trong 8 năm tại Man City và suốt 15 năm chuyên nghiệp, nên tôi thấy ổn cả thôi.

Mỗi khi ra sân tôi đều cố gắng làm những gì tôi vẫn thường làm. Tôi không cảm thấy nhất thiết phải thay đổi cách thi đấu. Trong bộ môn này thì tôi thuộc dạng lão tướng rồi, tôi biết mình phải làm gì. Ở ngoài người ta vẫn bàn tán nhưng tôi chẳng gặp áp lực nào đâu. Tôi chơi bóng vì đam mê chứ không phải do bị ép buộc.”

Mùa này, De Bruyne đã có 17 đường chuyền thành bàn bên cạnh 5 pha lập công trên mọi đấu trường. Thế nhưng trong 8 trận gần nhất, anh chỉ đóng góp 2 bàn cùng 1 kiến tạo cho đội chủ sân Etihad.

Xem thêm: