Đánh rơi chiến thắng, U20 Trung Quốc vẫn bước vào tứ kết

- Thứ Năm, 09/03/2023, 21:31
Đội bóng xứ tỷ dân hoàn thành nhiệm vụ kiếm điểm trước U20 Kyrgyzstan, và như thế là đủ để họ giành vé vào tứ kết VCK U20 châu Á 2023.

Với chiến thắng trước U20 Ả Rập Xê-út, U20 Trung Quốc có cơ hội cực tốt để tiến vào tứ kết nếu như đánh bại U20 Kyrgyzstan. Ngay từ đầu trận, đội bóng xứ tỷ dân đã thể hiện quyết tâm khi tràn lên tấn công và tạo ra nhiều đợt hãm thành đáng chú ý.

Aifeierding Aisikaer là chủ nhân của 2 cú dứt điểm đáng chú ý trong hiệp một, tuy nhiên tạo ra quá nhiều sự nguy hiểm về phía khung thành đội bóng Trung Á. Bên kia chiến tuyến, U20 Kyrgyzstan cũng nỗ lực tạo ra những tình huống phản đòn nhưng còn cách rất xa với bàn thắng. 0-0 là tỷ số của hiệp đấu đầu tiên.

U20 Trung Quốc vươn lên dẫn trước
U20 Trung Quốc vươn lên dẫn trước

Bước sang hiệp hai, U20 Trung Quốc tiếp tục đẩy cao đội hình. Trong khi những nỗ lực dồn ép chưa đem lại thành quả thì chính một sai lầm của U20 Kyrgyzstan đã tạo ra sự khác biệt ở trận đấu.

Phút 53, Aifeierding Aisikaer có pha chuyền bóng về khu vực cấm địa đội nhà, Mirlan Bekberdinov trong nỗ lực cản phá đã vô tình đốt đền, giúp U20 Trung Quốc vươn lên.

Có lợi thế ghi điểm, đội bóng xứ tỷ dân lui đội hình về nhằm bảo vệ thành quả. Dù vậy đến phút 88, Trung Quốc đã không thể thành công. Zenishbekov có bóng chếch bên trái, anh quyết định thực hiện cú dứt điểm chìm chéo góc đánh bại thủ môn Li Hao, đưa trận đấu về thế quân bình.

U20 Kyrgyzstan kiếm về trận hòa
U20 Kyrgyzstan kiếm về trận hòa

Chỉ giành được trận hòa nhưng với việc U20 Ả Rập Xê Út thua U20 Nhật Bản ở trận đấu cùng giờ, U20 Trung Quốc với 4 điểm đã kết thúc vòng bảng ở vị trí số 2, qua đó tiến vào tứ kết AFC U20 Asian Cup.

Kết quả U20 Trung Quốc vs U20 Kyrgyzstan: 1-1

Bàn thắng U20 Trung Quốc vs U20 Kyrgyzstan:

  • U20 Trung Quốc: Mirlan Bekberdin (57' - phản lưới)
  • U20 Kyrgyzstan: Zenishbekov (88’)

    Đội hình ra sân U20 Trung Quốc vs U20 Kyrgyzstan:

  • U20 Trung Quốc: Li Hao, Zhang Yixuan, Xiang Rongjun, Liu Haofan, Yang Minjie, Xu Bin, Nur Sherzat, Abduweli Behram, Hu Hetao, Chen Zhexuan, Aifeierding Aisikaer.
  • U20 Kyrgyzstan: Sultan Chomoev, Elaman Akylbekov, Nurbol Baktybekov, Bektur Abdyvaliev, Arslan Bekberdinov, Khristiyan Brauzman, Ermek Kenzhebaev, Mirlan Bekberdinov, Arsen Sharshenbekov, Kimi Bjorn Merk, Marlen Murzakhmatov.
  • Xem highlights U20 Trung Quốc vs U20 Kyrgyzstan:

    Xem thêm: