Cựu vua phá lưới V-League bị điều tra vì ‘ăn xén’

- Thứ Năm, 11/07/2024, 13:33
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Ngành thể thao tỉnh Khánh Hoà đang tiến hành rà soát để làm rõ những tiêu cực sau khi phát hiện vụ việc cựu danh thủ Đặng Đạo ăn chặn.

Cựu danh thủ Việt Nam bị tố cáo

Đội U19 Khánh Hoà có tổng cộng 22 cầu thủ, trong đó 11 cầu thủ nhận được mức lương khoảng 10 triệu đồng/tháng, và 11 cầu thủ khác nhận mức lương trẻ khoảng 7 triệu đồng/tháng. Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao Khánh Hoà quản lý việc chi trả tiền lương qua thẻ ATM, tuy nhiên, HLV Đặng Đạo đã giữ tất cả thẻ ATM của cầu thủ và tự ý sử dụng chúng.

HLV Đặng Đạo, người từng là cầu thủ của CLB Khánh Hòa và vua phá lưới V-League 2001 với 11 bàn thắng sau 18 trận, đã tham gia công tác huấn luyện các lứa cầu thủ trẻ của Khánh Hòa trong hơn 12 năm kể từ khi giải nghệ.

Đặng Đạo từng là cầu thủ nổi tiếng của Việt Nam (ảnh: Tuổi Trẻ)
Đặng Đạo từng là cầu thủ nổi tiếng của Việt Nam (ảnh: Tuổi Trẻ)

Khánh Hòa điều tra

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao Khánh Hoà đã quyết định tạm đình chỉ công tác HLV đội U19 của ông Đặng Đạo để điều tra vụ việc. Đồng thời, thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hoà cũng đang tiến hành thanh tra các đội bóng trẻ của tỉnh về vấn đề này và sẽ sớm đưa ra kết luận.

Trong một cuộc trò chuyện với truyền thông, ông Nguyễn Minh Đạt, Giám đốc Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao Khánh Hoà, cho biết thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hoà đang tiến hành thanh tra các đội bóng trẻ thuộc các lứa tuổi U15, U17, U19, U21, sau khi phát hiện vụ việc liên quan đến HLV Đặng Đạo của đội U19 Khánh Hoà.

Xem thêm:

V-League 1

CLB Khánh Hòa