Cổ động viên Anh và Serbia tẩn nhau ngay trước trận

- Thứ Hai, 17/06/2024, 01:17
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Hai nhóm CĐV Anh và Serbia đã có một cuộc ẩu đả trước cuộc đối đầu tại Euro 2024.

Cuộc ẩu đả tại Gelsenkirchen

Trước trận đấu ra quân tại Euro 2024, cổ động viên Anh và Serbia đã xảy ra một cuộc ẩu đả dữ dội tại thành phố Gelsenkirchen, Đức. Ngay sau khi nhận được thông tin, hàng trăm cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để giải quyết tình hình. Một cổ động viên đến từ Birmingham đã bị bắt giữ và bị thương ở đầu, tuy nhiên, anh ta từ chối cung cấp thông tin cá nhân cho cảnh sát.

Cảnh sát địa phương đã huy động 200 người giải quyết tình hình.
Cảnh sát địa phương đã huy động 200 người giải quyết tình hình.

Cuộc xung đột này không phải là sự cố duy nhất liên quan đến bạo lực xảy ra trước trận đấu. Tại Hamburg, cảnh sát đã phải nổ súng vào một người đàn ông mang theo một vật giống như rìu và một chai xăng. Người này đã đe dọa các sĩ quan cảnh sát và từ chối bỏ vũ khí, dẫn đến việc anh ta bị bắn vào chân để ngăn chặn các hành vi tấn công tiếp theo. Sự cố này xảy ra gần khu vực Fanzone trong quận St Pauli, cách thời điểm trận đấu giữa Hà Lan và Ba Lan không lâu.

Phản ứng của cảnh sát và an ninh

Cảnh sát Đức đã nhanh chóng có mặt và xử lý các tình huống bạo lực một cách quyết liệt. Theo báo cáo từ cảnh sát Hamburg, người đàn ông đe dọa cảnh sát đã được yêu cầu bỏ vũ khí xuống nhưng không tuân thủ. Anh ta tiếp tục tiến về phía các sĩ quan với một chai xăng trong tay, buộc cảnh sát phải nổ súng vào chân anh ta để ngăn chặn các hành vi gây nguy hiểm. Sau khi bị bắn, anh ta đã được sơ cứu ngay tại hiện trường trước khi được chuyển đến bệnh viện để chăm sóc thêm.

Trước đó, cảnh sát đã cảnh báo về các cổ động viên quá khích từ Serbia, nổi tiếng với những cuộc bạo loạn trong nhiều trận đấu bóng đá. Vụ ẩu đả giữa cổ động viên Anh và Serbia đã cho thấy mức độ căng thẳng và nguy hiểm có thể xảy ra xung quanh các trận đấu tại Euro 2024. Các biện pháp an ninh sẽ cần được tăng cường để đảm bảo an toàn cho tất cả các cổ động viên tham gia cổ vũ.

ĐỘI TUYỂN ANH CÓ BAO NHIÊU % CƠ HỘI VÔ ĐỊCH TẠI EURO 2024?

Xem thêm:

ĐT Anh

Euro

ĐT Serbia