Cầu mây Việt Nam và hành trình giành HCV tại ASIAD 19

- Thứ Tư, 04/10/2023, 16:25
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Đội cầu mây đã giúp đoàn thể thao Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu tại ASIAD 19 với tấm HCV vừa có được.

Sáng ngày 04/10, cầu mây Việt Nam bước vào chung kết nội dung 4 nữ với đối thủ Indonesia. Nhập cuộc không tốt, các cô gái của chúng ta đã để thua ở hiệp đấu đầu tiên với tỷ số là 18-21. Tuy vậy, các học trò của HLV Trần Thị Vui đã lội ngược dòng thành công với thắng lợi ở 2 hiệp đấu sau đó để giành tấm HCV. Tỷ số các hiệp đấu là 21-18 và 21-14.

Đây là tấm huy chương vàng thứ 2 của đoàn Việt Nam tại ASIAD 19. Trước đó, xạ thủ Phạm Quang Huy đã mang về cho chúng ta tấm HCV đầu tiên ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam môn bắn súng.

Hành trình giành HCV

Ở vòng bảng nội dung 4 nữ, đội cầu mây Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar và Nhật Bản. Chúng ta đã đi tiếp với 3 trận toàn thắng. Nguyễn Thị Ngọc Huyền và đồng đội đã đánh bại Myanmar và Nhật Bản 2-0 trong khi vượt qua Indonesia 2-1. 

Các cô gái của chúng ta mang về HCV. (Ảnh: Thanh Niên)
Các cô gái của chúng ta mang về HCV. (Ảnh: Thanh Niên)

Ở bán kết, các cô gái của chúng ta đối đầu chủ nhà Trung Quốc. Sau cùng, đội cầu mây Việt Nam đã giành thắng lợi 2-0 với tỷ số các hiệp đấu là 21-10 và 21-6. Và khi gặp lại Indonesia ở trận chung kết, chúng ta một lần nữa vượt qua đối thủ 2-1.

Thông tin khác

Trong khi đó, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vừa thi đấu xong trận đầu tiên ở bảng E gặp đối thủ Triều Tiên. Chung cuộc, các cô gái của chúng ta đã giành thắng lợi 3-1. Các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt giành thắng lợi ở 2 set đầu tiên lần lượt với tỷ số 25-17 và 25-20 trước khi để thua 20-25 ở set đấu thứ 3. 

Sang đến set đấu thứ 4, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã có chiến thắng với tỷ số 25-22 để giành thắng lợi chung cuộc. Với chiến thắng này, ĐT Việt Nam xem như đã đặt một chân vào vòng bán kết.

Video HLV Trần Thị Vui "bật mí" chiến thuật để cầu mây nữ Việt Nam giành HCV ASIAD 19

Xem thêm:

ASIAD