Caicedo gia hạn với Brighton: Cả hai coi chừng đều sai!

- Thứ Bảy, 04/03/2023, 11:59
Moises Caicedo đã đồng ý ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn đến tận tháng 6/2027 với Brighton.

Trang chủ Brighton thông báo đã làm mới hợp đồng với tiền vệ Caicedo đến tháng 6/2027, kèm điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm. Theo Fabrizio Romano, sao trẻ người Ecuador sẽ được tăng đãi ngộ đáng kể sau quyết định này.

Tiền vệ 21 tuổi trước đó nhận được sự theo đuổi sát sao của Chelsea và đặc biệt là Arsenal. Nhưng Brighton nhất quyết không bán, bất chấp Pháo thủ sẵn sàng trả hết một lần 70 triệu euro, cả Caicedo cũng viết tâm thư bày tỏ mong muốn được ra đi.

Caicedo được tăng lương đáng kể khi gia hạn với Brighton
Caicedo được tăng lương đáng kể khi gia hạn với Brighton

Sau khi ở lại, cầu thủ sinh năm 2000 đã tăng thời hạn hợp đồng với Brighton lên từ tháng 6/2025 thêm ít nhất 2 năm nữa. Điều chắc chắn sẽ khiến Caicedo cần một mức giá đề nghị khủng mới có thể rời đi, vì hợp đồng với CLB chủ quản hiện còn đến hơn 4 năm.

Người đại diện Caicedo từng nói cầu thủ này nhận thấy cơ hội ra đi hồi tháng Giêng để đến đội có khả năng vô địch Premier League có thể chỉ đến 1 lần trong đời. Linh cảm đó hoàn toàn có nguy cơ trở thành hiện thực khi khả năng cao Arsenal sẽ gác lại kế hoạch tiếp tục theo đuổi Caicedo vào hè 2023, vì cầu thủ này đã làm mới hợp đồng với Brighton.

Trong khi Chelsea cũng đã chi quá nhiều trong thời gian qua, bao gồm siêu bom tấn ở tuyến giữa là Enzo Fernandez. Nếu Caicedo không phát triển như kỳ vọng, rất khó để cầu thủ đến từ Nam Mỹ thêm một lần nữa được đầu quân cho những CLB hàng đầu, có khả năng cạnh tranh danh hiệu cao quý.

Không dễ để các cơ hội chơi cho CLB lớn đến với Caicedo một lần nữa
Không dễ để các cơ hội chơi cho CLB lớn đến với Caicedo một lần nữa

Mức giá 70 triệu euro và thậm chí là sẵn sàng trả thêm để phá kỷ lục chuyển nhượng nội bộ của Arsenal là các lời đề nghị không dễ để Brighton lại được nhận cho Caicedo. “Chim mòng biển” có lý do của mình vì cần giữ trụ cột trước cơ hội đua tranh vé tham dự Cúp châu Âu mùa tới. 

Việc tăng lương đáng kể và gia hạn thêm với Caicedo là một canh bạc cho CLB này. Brighton thường không giữ các trụ cột quá lâu, trong vị thế “con buôn” họ sẵn sàng để các đội bóng khác xâu xé lực lượng. Chuyện Brighton bán Caicedo, thậm chí là ở tương lai gần sẽ không phải là điều bất ngờ. Nhưng bản hợp đồng với thời hạn hơn 4 năm nữa là rào cản cho việc đàm phán giá, nhất là khi đội bên không kèm điều khoản mức giải phóng hợp đồng trong lần ký mới vừa qua.

Xem thêm: