Buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam sau khi về Hà Nội

- Thứ Bảy, 18/11/2023, 23:16
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Sau khi về lại Hà Nội, ĐT Việt Nam vừa kết thúc buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Iraq tại Mỹ Đình.

Ở trận đầu ra quân vòng loại World Cup 2026, ĐT Việt Nam đánh bại Philippines trên sân khách. Thay vì sớm ra về, HLV Troussier cho các học trò ở lại Philippines một ngày. Phải đến sáng ngày hôm nay 18/11. Hùng Dũng và các đồng đội mới trở về Hà Nội sau chuyến bay vào 11h00 đêm qua tại Manila.

Sau khi dành trọn buổi sáng để nghỉ ngơi hồi phục thể trạng, vào buổi chiều cùng ngày ĐT Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho màn tiếp đón Iraq tại lượt trận thứ 2 vòng loại World Cup 2026. Ở buổi tập chiều nay, HLV Philippe Troussier đã chia lực lượng của đội thành hai nhóm. Nhóm đá chính ở trận đấu với Philippines chỉ vận động nhẹ nhàng, chủ yếu thư giãn gân cốt và duy trì cảm giác bóng. 

ĐT Việt Nam có buổi tập đầu tiên sau khi về Hà Nội. Ảnh: VFF.
ĐT Việt Nam có buổi tập đầu tiên sau khi về Hà Nội. Ảnh: VFF.

Trong khi đó, nhóm các cầu thủ còn lại được tăng khối lượng vận động để giải phóng sức ỳ, đồng thời rèn thêm các nội dung về kỹ chiến thuật. Theo ghi nhận, các cầu thủ Việt Nam có trạng thái thoải mái ở buổi tập gần nhất.

Điều đáng mừng là dù phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo trong trận ra quân gặp chủ nhà Philippines nhưng đội tuyển đã bảo toàn được 100% lực lượng. Cái tên bị đau đáng lo ngại nhất là Văn Toàn, người gặp vấn đề và trông khó chịu vào cuối trận Philippines. Song, sau khi kiểm tra, cựu ngôi sao HAGL được xác định chỉ bị đau phần mềm, không ảnh hưởng đến tập luyện và thi đấu. Do đó, Văn Toàn đủ thể trạng để ra sân đá chính gặp Iraq.

Trận đấu giữa Việt Nam và Iraq sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 21/11. Được thi đấu dưới sự ủng hộ của CĐV nhà, thầy trò Troussier hứa hẹn cảm thấy phấn khởi để chơi bóng 100% sức lực trước Iraq. Giống Việt Nam, đại diện châu Á cũng bỏ túi 3 điểm đầu tiên. Họ đánh bại Indonesia thuyết phục với tỷ số 5-1 trên sân nhà.

Highlights: Philippines - Việt Nam | Văn Toàn giải hạn, Đình Bắc lập siêu phẩm, khởi đầu thuận lợi

Xem thêm:

World Cup

ĐT Việt Nam

ĐT Iraq