BLV Quang Tùng: ‘Philippines không đủ tầm khiến Việt Nam e dè’

- Thứ Năm, 16/11/2023, 16:13
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Vị chuyên gia nổi tiếng có lời đánh giá thẳng thắn về trình độ hai đội trước thềm vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Thành tích không tốt trong thời gian qua vô tình khiến người hâm mộ phần nào đó quan ngại khi ĐT Việt Nam hành quân tới Philippines. Nhưng khách quan mà nói thì đây không phải đối thủ quá khó đối với Rồng Vàng. Đó cũng là nhận định của BLV Quang Tùng.

“Tất nhiên ban đầu chúng ta vẫn cần thận trọng, vì hôm nay phải làm khách, chơi trên mặt cỏ nhân tạo và là trận mở màn. Nhưng ĐT Việt Nam cũng cần tiếp cận cuộc chơi trên tinh thần những gì đang có, đó là đẳng cấp, là triết lý mà đội đang xây dựng hay cách biệt so với ĐT Philippines,“ BLV nổi tiếng phát biểu.

“Cầu thủ Việt Nam giỏi hơn họ, độ tuổi cũng trẻ hơn, vậy thì không có cớ gì chúng ta không áp đảo, kiểm soát bóng và tấn công.

Chúng ta có thể nhập cuộc từ tốn, vừa phải để thích ứng với sân bãi, làm quen đội hình của đối phương trước khi thực hiện các đợt tấn công, làm chủ trận đấu bằng cường độ cao.

Việt Nam thắng 9/12 lần gặp Philippines (Ảnh: Thanh Niên)
Việt Nam thắng 9/12 lần gặp Philippines (Ảnh: Thanh Niên)

Việt Nam thận trọng để thăm dò chứ không phải lo ngại mà không dám tấn công trước họ. Philippines không đủ tầm khiến Việt Nam e dè. Chỉ là có những điều kiện khách quan, không thuận lợi thì chúng ta cẩn thận thôi.

Mặt cỏ nhân tạo đúng là có ảnh hưởng, nhưng không lớn tới mức khiến chúng ta không thi đấu được. Đội tuyển cũng đã tập nhiều trên mặt cỏ nhân tạo rồi, từ lúc còn ở trong nước. Về kết quả, tôi tin Việt Nam sẽ thắng nhưng tỷ số tối thiểu thôi, có thể là 1-0.”

Lăn tăn về hỏa lực

BLV Quang Tùng chưa thực sự thấy thuyết phục với hàng tấn công trong tay HLV Philippe Troussier. Nhà báo này cho biết:

“Nếu có điều gì cần lo lắng thì đó là độ sắc sảo của các chân sút ĐT Việt Nam chưa cao. Có thể họ sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội.”

ĐỘI HÌNH TỐI ƯU CỦA ĐT VIỆT NAM TRẬN GẶP PHILIPPINES - TIẾN LINH, VĂN QUYẾT, VĂN THANH ĐÁ CHÍNH?

Xem thêm:

World Cup

ĐT Việt Nam

ĐT Philippines