BLV Quang Huy: ‘Philippines yếu hơn, Việt Nam sẽ thắng’

- Thứ Năm, 16/11/2023, 09:32
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Vị chuyên gia bóng đá nổi tiếng cho rằng đoàn quân của HLV Troussier sẽ giành 3 điểm nhưng tương đối nhọc nhằn.

Vào lúc 18h tối hôm ngay (16/11), tuyển Việt Nam sẽ bước chân vào chiến dịch vòng loại World Cup gặp đối thủ cùng khu vực Đông Nam Á Philippines. Trước đó, đội bóng của chúng ta đã có đến 9 tháng để chuẩn bị, trải qua rất nhiều đợt thanh lọc lực lượng để chọn ra những cái tên cuối cùng.

Tuyển Việt Nam đang làm quen với sân đấu
Tuyển Việt Nam đang làm quen với sân đấu

Philippines không phải cái tên quá đáng ngại khi thường xuyên thua Việt Nam ở những trận gặp nhau trước đó. Tuy nhiên, đa số người hâm mộ vẫn nghi ngờ về khả năng giành chiến thắng của thầy trò ông Trou bởi thành tích giao hữu không tốt thời gian qua.

[wpdevart_poll id="47" theme="1"]

Nhận định của BLV Quang Huy

"Tôi mong muốn tuyển Việt Nam thể hiện một lối chơi cân bằng. Nhiều người trông chờ chúng ta sẽ thực hiện việc áp đặt, kiểm soát bóng. Chúng ta cứ chơi chắc chắn, đá sân cỏ nhân tạo chưa quen cần nhập cuộc từ từ, sau đó chuyển đổi trạng thái, tìm kiếm cơ hội ghi bàn.

Tôi có cảm giác HLV Philippe Troussier vẫn cần sự linh hoạt trong lối chơi, trở về với giá trị truyền thống của bóng đá là phòng ngự chắc chắn, tấn công hiệu quả, chuyển đổi trạng thái nhanh. Với bóng đá Việt Nam thì chúng ta không thể mong điều cao siêu.

3 trận giao hữu vừa rồi chúng ta có nhiều thử nghiệm, còn đá thật sẽ khác. Đặc biệt là đối thủ lần này là Philippines được đánh giá yếu hơn nên tuyển Việt Nam sẽ phát huy được.

Với hàng công, dù các tiền đạo chưa ghi được bàn nào và 3 vòng V-League vừa rồi cũng đều "tịt ngòi", tôi cho rằng điều đó chưa có gì là nghiêm trọng, vì giải vô địch quốc gia mới chỉ bắt đầu.

Tôi tin vào Tuấn Hải là mũi nhọn tốt nhất trong 3 mũi nhọn trên hàng công, là người ghi bàn trận đấu này. Việt Nam sẽ có chiến thắng 2-1, như vậy là đẹp cho một trận mở màn chiến dịch lớn.”

Họp báo trước trận Philippines – Việt Nam

Xem thêm:

World Cup

ĐT Việt Nam

ĐT Philippines