“Barca không còn ngân sách cho phiên chợ hè”

- Thứ Sáu, 03/03/2023, 12:47
Dù đã vận dụng nhiều đòn bẩy tài chính nhưng Gã khổng lồ xứ Catalan vẫn chưa thoát khỏi thế khó.

Vừa qua, ông Javier Tebas – Chủ tịch La Liga, đã tham dự diễn đàn Kinh doanh Bóng đá tại London. Vị quan chức cấp cao gửi lời tới đội chủ sân Camp Nou:

“Tính tới ngày hôm nay thì Barcelona không còn ngân sách để tiêu trong kỳ chuyển nhượng sắp tới nữa. La Liga xác nhận rằng họ không thể ký thêm cầu thủ mới. Họ từng bán 620 triệu bảng tiền bản quyền hình ảnh và cố gắng tìm cách xoay sở, nhưng mùa tới họ sẽ không thể làm như vậy nữa. Chúng tôi kiểm soát vấn đề tài chính rất chặt chẽ. Vào cuối mỗi đợt chuyển nhượng, chúng tôi đều nói với các câu lạc bộ số tiền họ được phép chi tiêu.

Trong trường hợp của Barcelona, họ phải giảm tiền lương và chi phí mua cầu thủ từ 532 triệu bảng xuống còn 399 triệu bảng. Ngân sách của họ xem như đang âm 177 triệu bảng. Họ phải giảm tiền đầu tư vào tân binh. Chúng tôi khuyến khích họ bán bớt cầu thủ vì họ sẽ được sử dụng 40% doanh thu đó.”

Ban điều hành La Liga liên tục nhắm vào Barcelona.
Ban điều hành La Liga liên tục nhắm vào Barcelona.

Thông báo của ông Tebas xuất hiện chưa đầy một tháng sau khi Chủ tịch Joan Laporta tuyên bố Barca sở hữu vị thế tài chính mạnh mẽ. Người lãnh đạo Blaugrana cho biết họ không cần phải bán các ngôi sao, đồng thời vẫn giảm được 150 triệu bảng tiền thù lao.

Chưa biết Laporta và các cộng sự làm cách nào, nhưng thực tế thì doanh thu từ các giải đấu của Barcelona sẽ bị ảnh hưởng đáng kể sau khi họ sớm chia tay cả Champions League lẫn Europa League.

Xem thêm: