Arteta giải thích lý do cho Raya bắt chính thay Ramsdale

- Thứ Hai, 18/09/2023, 09:24
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

HLV của Arsenal cho rằng mỗi cầu thủ đều sở hữu những kỹ năng phù hợp với một số trận đấu nhất định.

Mikel Arteta là một HLV trẻ và đầy tham vọng, luôn muốn tạo ra những bất ngờ và thử nghiệm những điều mới mẻ trong đội hình của Arsenal. Trong trận đấu với Everton ở vòng 5 Ngoại hạng Anh mới đây, ông quyết định để David Raya, thủ môn mới được mượn từ Brentford đứng trước khung gỗ thay cho Aaron Ramsdale, người đã bắt chính trong tất cả các trận đấu của Arsenal ở mùa giải này và cũng là người góp công lớn vào chiến thắng 2-1 trước Manchester United trước đó.

Raya giữ sạch lưới ở lần bắt chính cho Pháo Thủ
Raya giữ sạch lưới ở lần bắt chính cho Pháo Thủ

Quyết định này của Arteta đã gây ra nhiều tranh cãi và chỉ trích từ phía các chuyên gia lẫn CĐV. Nhiều người cho rằng ông đã làm tổn thương tinh thần của Ramsdale, người thi đấu xuất sắc trước đó. Ngoài ra, việc đổi thủ môn cũng có thể làm giảm sự ổn định và liên kết của hàng phòng ngự Arsenal.

Giải thích của Arteta

Tuy nhiên, Arteta đã bảo vệ quyết định của mình bằng cách nói rằng ông muốn xây dựng một đội hình có hai cầu thủ chất lượng ở mỗi vị trí, với những điểm mạnh khác nhau:

“Tôi có 2 cầu thủ giỏi ở một vị trí và không thể không sử dụng họ. David có những phẩm chất tuyệt vời như Aaron, như Karl và thật phí phạm nếu không tận dụng chúng.

Tôi là một nhà quản lý trẻ. Tôi mới chỉ làm công việc này trong vòng ba năm rưỡi và từng có vài sự hối tiếc trong sự nghiệp. Có 2 trận đấu, từ phút 60 đến 85, tôi cảm thấy muốn thay đổi thủ môn nhưng tôi đã không làm vậy. Tôi không có đủ can đảm làm điều đó và tôi đã rất giận bản thân mình.

Arteta muốn duy trì tính cạnh tranh ở từng vị trí
Arteta muốn duy trì tính cạnh tranh ở từng vị trí

Tại sao lại không được làm vậy? Chúng tôi có một thủ môn dự bị sở hữu những phẩm chất hoàn hảo để tạo nên điều gì đó khi vào sân, nếu bạn muốn thay đổi cục diện trận đấu. Đó là điều mà tôi hối tiếc. Giờ tôi biết mình phải khiến cho tất cả mọi người cảm thấy được tin tưởng và mọi người trong đội đều phải được thi đấu bất kể là ở đấu trường nào. Đó là thông điệp của tôi.

Chúng tôi phải tận dụng tốt nhất những phẩm chất mà các cầu thủ có và cố gắng khiến họ chơi đúng với sở trường của mình. Có những trận đấu có thể làm được điều này và trận Everton nằm trong số đó.

Tôi muốn Ramsdale hãy chấp nhận vai trò của mình như Gabriel Jesus, Kai Havertz hay Tomiyasu vậy.”

EVERTON - ARSENAL: PHÁ DỚP TẠI GOODISON PARK, NHÂN VẬT PHỤ HÓA NGƯỜI HÙNG | NGOẠI HẠNG ANH 23-24

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Arsenal

Mikel Arteta