Arteta: ‘Đáng ra Arsenal đã vô địch’

- Thứ Sáu, 05/07/2024, 11:43
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Trở lời báo chí trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới, HLV của Pháo Thủ đã đưa ra một số nhận xét về tình hình của đội bóng.

Về việc hụt chức vô địch mùa trước

“Nếu bạn nhìn vào màn trình diễn và đọc những phân tích về Arsenal thì có thể thấy đáng ra chúng tôi đã giành chức vô địch. Đội bóng đã tiến bộ rất nhiều, đạt được phong độ tốt trong khoảng thời gian 24 tháng qua.

Tuy nhiên, vẫn xuất hiện những sai số. Chúng tôi chỉ đạt được 90% mục tiêu, vẫn còn thiếu 10%, 5%, 1% để có thể giành được danh hiệu. Do đó, toàn đội sẽ tập trung làm việc hết sức để thu hẹp những hạn chế đó.”

Arteta muốn đội nhà cải thiện hơn nữa
Arteta muốn đội nhà cải thiện hơn nữa

Về trận thua trước Aston Villa

“Chúng tôi đáng lẽ phải giành chiến thắng nếu nhìn vào số bàn thắng kỳ vọng tạo ra. Vì vậy, sự hiệu quả trong dứt điểm là yếu tố quyết định khi triển khai lối chơi kiểm soát bóng như hiện tại.

Có những quyết định có thể khiến bạn mất đi 1 điểm, 2 điểm hoặc 3 điểm, và điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến danh hiệu. Do đó, Arsenal phải trở nên tiến bộ đến mức phiên bản tệ nhất của chúng tôi phải tốt hơn nhiều so với phiên bản tốt nhất của đối thủ.”

Về khâu chuyển nhượng

“Chúng tôi đang tìm cách cải thiện ở mọi khía cạnh. Vấn đề sẽ là tìm ra những thỏa thuận phù hợp vào đúng thời điểm. Tuy nhiên, việc mua bán hiện rất khó khăn bởi Euro và Copa America đang diễn ra. Hy vọng rằng mọi thứ sẽ trở nên khởi sắc hơn một chút.”

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Arsenal

Mikel Arteta