Arsenal chiếm lợi thế trước PSG trong cuộc đua giành ngôi sao 62 triệu bảng

- Chủ Nhật, 19/03/2023, 23:28
Báo chí châu Âu khẳng định đội bóng thành London đang dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký của cầu thủ chạy cánh Moussa Diaby.

Arsenal được cho là từ lâu đã quan tâm đến Diaby, khi HLV Mikel Arteta tìm cách bổ sung một cầu thủ chạy cánh vào đội hình của mình. Tuy nhiên, họ sẽ phải cạnh tranh với Paris-Saint Germain, đội bóng cũ của chính Moussa Diaby.

Arsenal có lợi trong cuộc đua chiêu mộ Diaby
Arsenal có lợi trong cuộc đua chiêu mộ Diaby

Diaby rời PSG năm 19 tuổi. Mùa này, cầu thủ chạy cánh người Pháp đang tỏa sáng và chứng tỏ sự trưởng thành. Mới nhất, anh đã ghi 1 bàn thắng và 1 kiến ​​tạo trong trận đấu lượt về vòng 16 đội Europa League với Ferencvaros, giúp Bayer Leverkusen lọt vào tứ kết.

Bất chấp sức hút của PSG, Arsenal được cho là chiếm thế thượng phong, do những hạn chế về tài chính của đội bóng nước Pháp trên thị trường chuyển nhượng. Nhà báo Jonathan Johnson cho rằng PSG có thể gặp khó khăn trong việc huy động các khoản tiền lớn trong giai đoạn tiếp theo, trong hoàn cảnh Leverkusen có thể sẽ yêu cầu khoảng 62 triệu bảng cho Diaby. 

Diaby từng là cầu thủ của PSG
Diaby từng là cầu thủ của PSG

Với Arsenal, đội bóng này luôn chi tiêu tiết kiệm trong thời gian qua, nhưng họ đủ tiềm lực để nổ bom tấn. Newcastle cũng từng được đồn đoán có thể tham gia vào thương vụ này, với tiềm lực tài chính mạnh mẽ cùng tham vọng lớn trong những mùa giải kế tiếp.

Xem thêm: