Ăn mừng quá cuồng, Bellingham bị UEFA điều tra

- Thứ Hai, 01/07/2024, 22:44
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Do ăn mừng đầy phấn khích sau khi giúp Anh gỡ hòa trước Slovakia, Jude Bellingham đã lọt vào tầm ngắm của UEFA.

Bellingham nguy cơ bị trừng phạt

UEFA đã mở cuộc điều tra kỷ luật sau khi xuất hiện cáo buộc Jude Bellingham hướng cử chỉ thô lỗ về phía băng ghế dự bị của Slovakia tại Gelsenkirchen. Bản thân cầu thủ này đã nhanh chóng lên mạng xã hội để chỉ ra rằng hành động này chỉ là trò đùa nhắm vào những người bạn thân đang có mặt trên khán đài. Cụ thể, ngôi sao Real Madrid đính chính cho hành động của mình:

“Với cách thi đấu của Slovakia vào tối nay, tôi không có gì khác ngoại trừ dành cho họ sự tôn trọng”.

Bất chấp lời giải thích của Bellingham, UEFA vẫn ra thông báo một thanh tra viên 'sẽ tiến hành cuộc điều tra kỷ luật liên quan đến hành vi vi phạm tiềm ẩn các quy tắc cơ bản về ứng xử' của Bellingham. Có vẻ như cựu cầu thủ Borussia Dortmund đã vi phạm luật lệ của Liên đoàn bóng đá châu Âu.

Bellingham ghi bàn quan trọng cho Anh.
Bellingham ghi bàn quan trọng cho Anh.

Hiện tại vẫn chưa biết liệu cuộc điều tra có kết thúc trong khi Euro 2024 vẫn đang diễn ra hay không. UEFA từng mở một cuộc điều tra kỷ luật đối với Serbia trong bối cảnh có cáo buộc xuất hiện tiếng kêu của loài khỉ ở ngày ra quân gặp Anh. Sự việc đó diễn ra cách đây 2 tuần, nhưng UEFA vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Nhóm thanh tra sẽ tiến hành làm việc và họ chắc chắn sẽ thu thập bằng chứng video, trước khi báo cáo lại những phát hiện cho Cơ quan Kiểm soát, Đạo đức và Kỷ luật của UEFA. Sau đó, họ sẽ quyết định có trừng phạt cầu thủ hay không.

Rice cũng vướng vào tranh cãi

Không chỉ Bellingham, Declan Rice cũng rơi vào sự việc tranh cãi khác. Sau khi Harry Kane ghi bàn quyết định, Rice đã xuất hiện ở một cuộc trao đổi căng thẳng với HLV Francesco Calzona. Ngôi sao Arsenal bị Aaron Ramsdale giữ lại. 

Rice dường như gọi Calzona, người đã cố gắng tiếp cận và gây sức ép lên các trọng tài, là 'gã đầu hói’. Chuyên gia đọc môi Jeremy Freeman xác nhận Rice đã thốt lên: 'Im đi, đồ khốn nạn, này, im đi, gã hói.'

Dù vậy, Mail Sport cho rằng UEFA không có kế hoạch buộc tội Rice.

HIGHLIGHTS EURO 2024 | ANH - SLOVAKIA: SIÊU PHẨM CỦA BELLINGHAM ĐƯA TAM SƯ SỐNG LẠI 1 LẦN NỮA

Xem thêm:

ĐT Anh

Euro

Jude Bellingham