Adidas CHÍNH THỨC ra mắt quả bóng Euro 2024

- Thứ Tư, 15/11/2023, 18:26
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Adidas vừa trình làng cho người hâm mộ quả bóng chính thức được sử dụng cho các trận đấu tại Euro 2024 ở Đức.

Được biết, quả bóng được sử dụng cho Euro 2024 có tên là Fussballliebe. Giám đốc giải đấu Philipp Lahm, cùng với những người khác bao gồm thủ môn Manuel Neuer, đã dẫn đầu buổi ra mắt Fussballliebe (tình yêu bóng đá) do Adidas sản xuất trên sân Maifeld, cạnh sân vận động Olympic của Berlin, nơi trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 7. Các nhà tổ chức cho biết thiết kế quả bóng có hình cánh màu đen với các cạnh, đường cong và chấm đầy màu sắc, phản ánh năng lượng của một sân chơi tầm cỡ như Euro 2024.

Đây là sản phẩm mới nhất do Adidas thiết kế để thay đổi cách điều hành các trận đấu. Fussballliebe lần đầu tiên sử dụng công nghệ "Connected Ball Technology" của Adidas. Người hâm mộ Premier League đã chán ngấy việc xem VAR vẽ đường trên màn hình ở Stockley Park. Nhưng tại giải Euro mùa hè tới, những tình huống áp dụng công nghệ việt vị bán tự động sẽ được sử dụng một phần nhờ vào Fussballliebe.

Quả bóng Euro 2024 có tên Fussballliebe.
Quả bóng Euro 2024 có tên Fussballliebe.

Cụ thể, lớp vỏ bên ngoài của quả bóng được hỗ trợ bởi CTR-CORE được thiết kế để mang lại độ chính xác và nhất quán. Trái bóng sẽ hỗ trợ lối chơi nhanh, chính xác với hình dạng và khả năng giữ không khí tối đa. Euro 2024 sẽ đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu việc áp dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động. Ngoài ra, quả bóng Fussballliebe còn hỗ trợ trọng tài trong các quyết định chơi bóng bằng tay và penalty. Nó cũng có thể theo dõi các số liệu thống kê như tốc độ bóng và độ quay.

Công nghệ bắt việt vị bán tự động bao gồm các clip 3D do máy tính tạo ra để minh họa các quyết định việt vị. Nó đã được áp dụng tại Italia vào mùa giải này, còn La Liga cũng ấp ủ động thái tin dùng công nghệ tối tân ấy ở mùa giải tiếp theo.

Quả bóng của Adidas được Kinexon có trụ sở tại Munich phát triển, trong bối cảnh Premier League có hợp đồng lâu dài với Nike . Hiện tại, dư luận mong đợi Kinexon sẽ hợp tác với Nike để phát triển công nghệ bắt việt vị bán tự động, qua đó đưa nó vào Premier League vào mùa tới.

Video đoạn intro Euro 2024:

Xem thêm:

Euro